Tư vấn thiết kế biệt thự mặt tiền 12m

Tôi có 1 mảnh đất mặt tiền rộng 12m, sâu 15m. Tôi muốn nhờ các KTS tư vấn thiết kế 1 biệt thự cao khoảng 3 tầng. Do nhà có 3 thế hệ chung sống nên tôi muốn hình thức kiến trúc phải phù hợp và đẹp mắt, không quá đơn giản và cũng không cần quá cầu kỳ, bên cạnh đó KTS cân nhắc diện tích những khoảng sân vườn và cây xanh cho phù hợp.

biệt thụ phố đẹp

Về ngoại thất biệt thự, biệt thự đẹp sẽ được thiết kế theo hình thức kiến trúc cách tân. Kết hợp giữa những đường nét, hình khối kiến trúc hiện đại và mái dốc quen thuộc của người Việt. Phong cách thiết kế này phù hợp với những gia đình có khoảng 3-4 thế hệ cùng chung sống dưới 1 mái nhà. Phương án tham khảo có ngoại thất bắt mắt, được bố cục thiết kế khối chính, phụ tạo ra nét thẩm mỹ riêng.

biệt thụ phố đẹp

Phần mặt bằng tổng thể tầng 1 cho thấy KTS đã thiết kế những khoảng sân vườn nhỏ bao bọc quanh 3 phía mặt tiền của ngôi biệt thự để chủ nhà có thể thiết kế những góc sân vườn cảnh quan nhỏ theo sở thích của mình. Phương án đề xuất của KTS bố trí có đôi chút khác biệt so với ý tưởng công năng của gia đình khi phòng khách được đưa lên tầng 2. Tầng 1 có Gara ô tô rộng khoảng 29 m2 đủ cho nhu cầu để xe của gia đình, tiếp đến là không gian phòng bếp và phòng ăn của gia đình rộng 30 m2. Phòng ngủ cho ông bà cũng đặt tại tầng 1 giúp cho ông bà đi lại thuận tiện nhất.Tầng 1 có vệ sinh chung khoảng 4 m2.

biệt thụ phố đẹp

Tầng 2 có thể liên hệ qua phía cầu thang chung trong nhà, hoặc cầu thang bố trí bên ngoài nhà. Do phòng khách nằm tại tầng 2 lên KTS đã thiết kế cầu thang liên hệ trực tiếp từ tầng 1 lên tầng 2, giải pháp này tạo được sự khác biệt trong thiết kế cũng như làm tăng thêm tầm quan trọng cho không gian phòng khách. Không gian sinh hoạt chung nhỏ xinh được bố trí ngay sảnh đón tầng 2, không gian này được thiết kế cửa sổ vách kính lớn cho tầm quan sát từ trong nhà được rộng nhất. Tầng 2 có phòng ngủ vip giành cho chủ nhà với những tiêu chuẩn tiện nghi nội thất cao cấp nhất rộng khoảng 30 m2, vệ sinh khép kín có đủ cabin tắm và bồn nằm rộng 7,6 m2.

Tầng 3 được bố cục với 2 phòng ngủ 19-21 m2, phòng sinh hoạt chung, phòng tắm và vệ sinh riêng. Hai phòng ngủ được bố trí hướng ra phía 2 mặt tiền chinh đẹp mắt. Tất cả các phòng ngủ và sinh hoạt chung đều có ban công riêng. Không gian tắm và vệ sinh được xây dựng riêng biệt với diện tích tiêu chuẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *